Thứ năm, 03 Tháng 3 2016

Tiết kiệm điện hiệu quả

Viết bởi : 
Chuyên mục : Thông tin hữu ích
Lượt xem : 1095

Mốt số giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả:
- Khi xem Tivi nên tắt bớt đèn không cần thiết trong phòng để tiết kiệm điện, mang lại hiệu quả hình ảnh cao hơn. Khi không xem, nên tắt Tivi bằng cách ấn nút Power ở Tivi và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
- Điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu cần thiết vì khi tốc độ quay ở số mạnh nhất sẽ tốn hao điện nhiều nhất. Vệ sinh định kỳ và tra dầu vào ổ quạt sau thời gian sử dụng 3-6 tháng/lần.

- Rút phích cắm quạt sau mỗi lần sử dụng.
- Không nên ủi quần áo khi còn đang ướt. Tập trung nhiều đồ ủi một lần.
- Không nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 phút để hạn chế thời gian hâm nóng cơm; Không nên kéo dài thời gian hâm nóng cơm sẽ gây tốn điện.
- Chỉ nên cho máy giặt hoạt động khi đã đủ khối khối lượng đồ giặt để tiết kiệm điện, nước; Nên cài đặt mực nước vào máy giặt theo lượng đồ giặt thực tế.
- Đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, cách tường ít nhất 10cm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc đặt gần các nguồn nhiệt.Thường xuyên kiểm tra gioăng cửa tủ, nếu goăng bị hở thì nhiệt độ lạnh của tủ sẽ kém và làm tủ lạnh phải làm việc nhiều, gây tốn điện.Giảm thiểu số lần mở tủ lạnh và thời gian mở tủ để tránh mất độ lạnh của tủ.
- Không để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh.
- Khi bước ra ngoài thì nên tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng.
Hãy nhớ rằng “Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền cho gia đình cho chúng ta”

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Joomla Templates - by Joomlage.com