hoilhpnq11

hoilhpnq11

GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU 

Cô Nguyễn Thị Hường – Nguyên là chủ tịch Hội LHPN Phường 2, Quận 11. Mặc dù đã về hưu nhưng cô vẫn là một cán bộ Hội nhiệt tình, năng động và nhiệt huyết, cùng với bề dày kinh nghiệp hơn 37 năm qua cô đã góp sức xây dựng phong trào phụ nữ phường nhà ngày càng phát triển, lúc nào cô cũng tâm huyết với phong trào phụ nữ địa phương. Phải nói, dù ở vị trí công tác nào cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi về hưu cô tham gia làm tổ trưởng Phụ nữ tổ 23, đây là tổ có đông Dân tộc Hoa sinh sống, được giao nhiệm vụ vận động phụ nữ Hoa vào hội, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn bản thân phải lo kinh tế cho gia đình, cô không biết đi xe máy nhưng trên chiếc xe đạp cọc cạch cô đã đến từng ngõ hẽm để hiểu thêm về đời sống của chị em phụ nữ Hoa, nắm thêm tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của họ để có hướng giúp đỡ đề xuất Hội trợ vốn làm kinh tế, giúp học bổng con em hội viên đến trường, thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cho người nghèo. Trong quá trình công tác, nhiều năm liền cô được công nhận lao động tiên tiến, kỷ niệm chương vì sự phát triển phụ nữ, kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và nhiều bằng khen của Trung ương Hội, của Thành phố cũng như của các đơn vị khác. Những thành tích của cô trong quá trình công tác nhiều không kể xiết, 40 lần hiến máu tự nguyện. 5 triệu đồng để giúp đỡ một cháu học sinh phẩu thuật khối u, phối hợp với Hội Khuyến học vận động nhiều suất học bổng, tập vở, sách giáo khoa, áo trắng tình thương cho các em học sinh nghèo và hàng trăm phần quà để chăm lo tết cho các hộ dân nghèo trong những dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tuy nhiên, với cô Nguyễn Thị Hường thành công lớn nhất của cô chính là luôn được sự tín nhiệm và thương yêu của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó cô còn vận động các hội viên tổ chức thăm viếng tặng quà cho các hội viên đau yếu, bệnh tật, tham gia tổ chức tang lễ cho hội viên qua đời, điều đó đã khơi dậy tình đoàn kết giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Hàng năm, tham gia vận động từ 2 đến 3 triệu đồng để giúp đỡ chị em Phụ nữ nghèo ở khu phố, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai…Không chỉ hết mình trong công tác chăm lo cho phụ nữ nghèo, công tác Dân vận cô còn là tấm gương sáng về tinh thần tự học luôn luôn rèn luyện, giữ vững phẩm chất kiên định của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Cô Dương Thị Nguyệt - Chi hội Phó Chi hội Khu phố 1,

Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình” phường 14 quận 11

 

Bản thân cô ly dị chồng, sau đó chuyển lên Thành phố sinh sống. Từ đó, bản thân tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng thật nhiều để nuôi 03 đứa con tôi ăn học thành tài. Được sự giúp đỡ của 01 người quen giới thiệu cô vào công tác tại UBND Phường 14 làm Phó chủ tịch Hội LHPN Phường, từ đó cô đã cố gắng thật nhiều, thường xuyên nghiên cứu, nắm tình hình tâm tư tình cảm của chị em, làm sao để chị em phụ nữ không bị thiệt thòi mà được sống vui vẻ hạnh phúc. Và cô được phân công làm chủ nhiệm câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình và nhiệm vụ của các thành viên trong CLB là làm công tác vận động và phải luôn phối hợp chặt chẽ với công an khu vực tham gia giải quyết những vụ việc từ nhỏ nhất với mong muốn ngăn chặn từ việc nhỏ không dẫn đến việc lớn. Từ quan điểm đó, suốt thời gian dài đồng hành cùng các Hội Phụ nữ và Công an với phương châm “lấy gia đình làm trọng tâm” câu lạc bộ đã làm tốt vai trò tuyên truyền vận động nhân dân khu phố, Ban điều hành khu phố tham gia phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm ở từng hộ gia đình, trong khu dân cư phát huy vai trò người vợ, người mẹ, người chị trong gia đình bằng tình thương yêu, trách nhiệm để giáo dục vận động, cảm hóa người thân từ bỏ các tệ nạn ảnh hưởng đến nhân cách con người. Ngoài việc động viên tinh thần các đối tượng  đã đề xuất Hội LHPN phường trợ vốn giới thiệu việc làm đến nay đã có những hộ được vay vốn để buôn bán tăng thu nhập cải thiện cuộc sống.Ngoài ra  còn cùng hội LHPN phường vận động mạnh thường quân sửa chữa, xây nhà tình thương cho 4 hộ hội viên, phụ nữ còn khó khăn có nguy cơ vướng vào các tệ nạn, thời gian qua số tiền vận động hơn 120 triệu để sửa chữa.

Hơn 10 năm thực hiện công tác vận động, hòa giải, tư vấn cho những trường hợp như: bị bạo hành gia đình, trẻ em bị ngược đãi, những đối tượng cờ bạc, đánh đề, gây rối ANTT tại địa bàn khu dân cư, hầu như tất cả đều rơi vào những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải bươn chải kiếm sống, người chồng không có việc làm ổn định lại luôn say xỉn. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy hòa giải hạn chế bạo lực trong gia đình đã khó, hòa giải cho sự va chạm trong tình làng nghĩa xóm càng khó hơn, có những hộ đã mâu thuẩn nhiều năm liền tưởng như không thể hàn gắn nổi tình cảm láng giềng trong bao năm qua, như sự mâu thuẩn của những hộ gia đình cùng cư ngụ tại tổ dân phố: nguyên nhân từ những chuyện ganh ghét của những chị em phụ nữ rồi vô tình ảnh hưởng đến người thân trong gia đình và phát sinh mâu thuẩn và rồi từ chuyện nhỏ chưa giải quyết thấu đáo đôi bên chưa giải tỏa hết bực trong lòng rồi từ chuyện nhỏ trở thành chuyện lớn thế là xảy ra cải vã làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại khu phố, Ban chủ nhiệm Phòng chống bạo lực gia đình nhận thấy đây là vấn đề khá nghiêm trọng, cô đã phối hợp công an khu vực đến từng hộ gia đình nắm rõ nguyên nhân. Sau đó mời những hộ ngồi lại với nhau cùng nêu lên những vấn đề còn chưa hài lòng nhau, từ đó phân tích từng sự việc, động viên mọi người bỏ qua những hiềm khích cá nhân, và bằng lời lẽ nhẹ nhàng thuyết phục những hộ tạm thời bỏ qua. Tuy nhiên cô vẫn quan tâm theo dõi tiếp tục động viên từng hộ gia đình, đến nay thì hầu như các hộ đã hiểu và tạm thời lắng dịu tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn phân công tổ phụ nữ quan tâm theo dõi .

Nhìn chung công tác phòng chống bạo lực gia đình tại khu dân cư cơ bản hoạt động có hiệu quả số tệ nạn – bạo hành – mâu thuẩn trong nhân dân tương đối đã giảm rất nhiều .Từ kết quả đó công tác phòng chống bạo lực gia đình đã góp phần tích cực trong việc giữ gìn ANTT tại địa phương, hạn chế xảy ra những việc mâu thuẩn xích mích kéo dài dẫn đến hành vi phạm pháp có thể xảy ra, vì trong thực tế có những việc tranh chấp mâu thuẩn ngay từ đầu tưởng chừng đơn giản nhưng do không được giải quyết kịp thời dẫn đến ngày càng phức tạp nhiều vụ án xảy ra cũng từ những mâu thuẩn nhỏ đó.

   Hơn 10 năm với vai trò tuyên truyền viên vận động, Câu lạc bộ đã góp phần xây dựng nền tảng gia đình, khơi dậy các giá trị truyền thống tốt đẹp về đạo đức tình cảm lối sống ở mỗi con người làm cơ sở vững chắc trong việc đấu tranh ngăn ngừa phòng chống các loại tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, mại dâm, góp phần lành mạnh hóa môi trường xã hội.

Hội LHPN Quận 11: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công nổi dậy

Xuân Mậu Thân

Vào lúc 7g00 sáng ngày 25/01/2018: Ban thường vụ Hội LHPN Quận 11 và cán bộ nhiệm vụ Hội LHPN quận; Thường trực 21 cơ sở Hội tổ chức dâng hương và dâng hoa tại bia tưởng niệm an ninh T4  tại Công viên Lãnh Binh Thăng.

 

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2017

      Sáng ngày 17/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2017. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Linh, UVTV – Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Hội LHPN Thành phố, đ/c Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; đại diện các ban xây dựng Đảng Quận ủy và ban, ngành, đoàn thể Quận, Đảng ủy 16 phường, cấp ủy 4 chợ,  PN Công an quận và cán bộ, hội viên phụ nữ quận 11.

Trong năm 2017, Hội LHPN quận 11 đã đạt được những kết quả đạt các chỉ tiêu trong việc thực hiện các nội dung của phong trào thi đua, 3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đ/c Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên, phụ nữ quận 11 đạt được trong năm 2017; đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành Hội LHPN Quận cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát chỉ đạo Hội cấp trên và Quận ủy, cùng với việc đẩy mạnh công tác liên tịch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể Quận, sự phối hợp với cấp ủy Đảng cơ sở để triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, góp phần thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Quận năm 2018 và những năm tiếp theo.

Ban Thường vụ Hội LHPN Quận 11 đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho 36 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2017.

Nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2018, thực hiện chương trình phối hợp giữa Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau của Hội Người Cao tuổi và Hội liên hiệp phụ nữ phường, nhằm thiết thực chăm lo bữa ăn sáng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, nay Hội Liên hiệp phụ nữ phường và Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau của phường phối hợp tổ chức bữa ăn sáng cho người nghèo trên địa bàn phường vào sáng thứ hai hàng tuần tại địa chỉ 49/14 Âu Cơ với hơn 100 suất ăn. Nhân dịp ra mắt tổ chức bữa ăn, phường còn gửi đến những phần quà cho người nghèo tham dự.

 

Sáng ngày 9/1/2018, Hội lhpn phường 5 quận 11 phối hợp, liên kết với chủ vườn rau chi nhánh htx sx-dv tổng hợp nông nghiệp tân đức (số 302 đường 468, tổ 8, ấp an bình, xã trung an, huyện củ chi) - chị nguyễn thị kim thoa - kỹ sư nông nghiệp trên 30 năm kinh nghiệm, mở điểm bán rau sạch an toàn tại số 7 trịnh đình trọng, p5 q11

26229901 644592482598464 8833073699963296659 n

Đến tham dự có Chị Đặng Thị Tâm - phó ban kinh tế Thành hội; chị Lê Thị Mỹ Duyên - quận ủy viên, chủ tịch hội lhpn quận; Anh Nguyễn Gia Hiển - Bí thư đảng ủy p5; anh Đỗ Nguyễn Tuấn Kha - phó chủ tịch ubnd p5; Chị Nguyễn Thị Mai Liên - chủ tịch hội lhpn p5 và đại diện thường trực 20 cơ sở hội, bch chi hội 7 khu phố - p5, hvpn kp2-p5

Bài viết của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 50 năm Xuân Mậu Thân 1968

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài viết khẳng định tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã, đang và sẽ tiếp tục cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thử thách, tranh thủ cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. 

Cách đây tròn 50 năm, đúng vào dịp Tết Mậu Thân 1968, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quân và dân ta đã đồng loạt mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên khắp chiến trường miền Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, tạo ra bước ngoặt quyết định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, viết thêm trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc ta. 

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 diễn ra trong bối cảnh đế quốc Mỹ ngoan cố leo thang chiến tranh, thực hiện chiến lược “chiến tranh cục bộ” ở miền Nam, đồng thời tiến hành “chiến tranh phá hoại” đối với miền Bắc, hậu phương lớn của cuộc kháng chiến. Đế quốc Mỹ đã huy động bộ máy chiến tranh khổng lồ với các lực lượng hải, lục, không quân được trang bị tối tân nhất để chống lại nhân dân ta với ý đồ chiến lược hòng tiêu diệt lực lượng kháng chiến ở miền Nam, phá hoại và xâm lấn miền Bắc, đẩy lùi chủ nghĩa xã hội ở khu vực Đông Nam Á. 

Quán triệt sâu sắc và thực hiện các nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết số 154-NQ/TW, ngày 27 tháng 1 năm 1967 của Bộ Chính trị (khóa III) về đẩy mạnh đấu tranh quân sự và đấu tranh chính trị ở miền Nam: “Ra sức đánh bại cuộc phản công chiến lược lớn lần thứ hai của bọn xâm lược Mỹ, làm thất bại các mục tiêu lớn của chúng, giữ vững thế chủ động, bảo tồn và phát triển lực lượng của ta, tạo điều kiện và thời cơ cho các đợt hoạt động lớn tiếp theo, tiến lên tổng công kích, tổng khởi nghĩa, thực hiện quyết tâm chiến lược của Trung ương”, quân và dân ta đã phát huy thế mạnh, thế chủ động tấn công địch, kiên cường chiến đấu, đánh và thắng lớn trên khắp các chiến trường, đặc biệt là ở miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Trị-Thiên, bẻ gãy các cuộc phản công chiến lược của địch ở miền Nam và đánh bại cuộc chiến tranh phá hoại của Mỹ đối với miền Bắc.

 Nhận định thời cơ thuận lợi chuyển cuộc kháng chiến của dân tộc ta sang một bước phát triển mới, trên cơ sở đã có chuẩn bị từ trước và lợi dụng yếu tố bất ngờ trong dịp Tết Nguyên đán, Trung ương đã “hạ quyết tâm mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đầu Xuân Mậu Thân, nhằm mục đích giáng cho đế quốc Mỹ một đòn thất bại nặng nề về quân sự và chính trị, đập tan ý chí xâm lược của Mỹ, buộc Mỹ phải xuống thang và cùng ta giải quyết cuộc chiến tranh theo những điều kiện có lợi cho ta” . Để chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, ta đã huy động hàng chục vạn cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, tập kết một khối lượng lớn vũ khí, trang thiết bị mà địch không hay biết. Khí thế của bộ đội và của quần chúng cách mạng lên cao, vượt lên khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 

Đêm giao thừa Tết Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã bất ngờ đồng loạt tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam, đánh vào các cơ quan đầu não của địch ở Sài Gòn, Huế, các căn cứ quân sự của Mỹ-ngụy, các thành phố, thị xã, đồng thời đánh địch khắp các vùng nông thôn bị tạm chiếm; tiêu diệt và làm tan rã một bộ phận quan trọng sinh lực và phá hủy một khối lượng lớn phương tiện chiến tranh của địch với đội quân lúc đó lên tới trên một triệu hai mươi vạn quân Mỹ, ngụy và chư hầu, được trang bị vũ khí hiện đại. Trong đó, có những trận gây tiếng vang mạnh mẽ trong nước và trên thế giới, như trận đánh vào tòa Đại sứ Mỹ, dinh Độc Lập, Bộ Tổng tham mưu, Đài phát thanh của ngụy quyền Sài Gòn và 25 ngày đêm làm chủ thành phố Huế… Phối hợp, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ với các cuộc tiến công vào đô thị của các lực lượng vũ trang, nhân dân Nam Bộ đã nổi dậy, phá rã phần lớn bộ máy kìm kẹp của ngụy quyền ở thôn, xã, giành quyền làm chủ ở nhiều vùng, mở rộng và củng cố vùng giải phóng. 

Cùng với thắng lợi trong hai mùa khô 1965-1966, 1966-1967 và tại mặt trận Đường 9-Khe Sanh, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã giành thắng lợi to lớn chỉ sau ba năm, kể từ khi địch chuyển sang chiến lược “chiến tranh cục bộ”, trong bối cảnh địch đã leo thang đến mức cao nhất, tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô lớn nhất sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược cực kỳ quan trọng, tạo ra bước ngoặt của cuộc chiến tranh, đánh dấu sự thất bại cơ bản chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải chuyển sang chiến lược phòng ngự trên toàn chiến trường; xuống thang chiến tranh, chuyển hướng sang “phi Mỹ hóa," “Việt Nam hóa” chiến tranh, bắt đầu rút quân về nước; chấm dứt không điều kiện chiến tranh phá hoại miền Bắc, chấp nhận đàm phán với ta tại Hội nghị Pa-ri về việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. 

Thắng lợi Tết Mậu Thân của quân và dân ta đã thúc đẩy nhân dân Mỹ đấu tranh mạnh mẽ hơn với chính quyền Mỹ, đòi chấm dứt chiến tranh xâm lược, đưa con em của họ về nước. Nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới càng thấy rõ sức mạnh và tính tất thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chính nghĩa của dân tộc ta, thấy rõ thất bại tất yếu của đế quốc Mỹ và ngày càng ủng hộ, giúp đỡ nhân dân ta đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. 

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy này đánh dấu một bước phát triển mới về nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam, kết hợp tốt ba mũi giáp công là vũ trang, chính trị, binh vận, giữa tiến công và nổi dậy - nổi dậy và tiến công giành quyền làm chủ của nhân dân, hướng chính là mở mặt trận tiến công và vây ép địch ở thành thị, chủ yếu là các thành phố lớn, đồng thời diệt ác phá kìm, phá rã bộ máy kìm kẹp của địch ở cơ sở và làm tan rã hàng ngũ của địch. Đây là phương châm chiến lược xuyên suốt quá trình đấu tranh cách mạng, đã được phát huy nhuần nhuyễn, toàn diện trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân cũng như đến Đại thắng mùa Xuân 1975, giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã trở thành biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, khí phách kiên cường, sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; đánh dấu bước phát triển mới trong học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam về tổ chức và phát động một cuộc tiến công đồng loạt trên khắp chiến trường rộng lớn vào các sào huyệt của địch mà vẫn giữ được yếu tố bí mật, bất ngờ. 

Sau thắng lợi vĩ đại này, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đã chuyển sang giai đoạn cách mạng mới với những thời cơ, thuận lợi mới để thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 

Thắng lợi to lớn này trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo nhạy bén, sáng tạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trên cơ sở nắm chắc tư tưởng cách mạng tiến công, vận dụng đúng đắn quy luật chiến tranh nhân dân, thắng từng bước, đẩy lùi và đánh bại địch từng bước; hạ quyết tâm chiến lược chính xác, táo bạo, chọn đúng phương hướng tiến công, sử dụng đúng lực lượng, làm tốt công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng. Thắng lợi này còn là kết quả của sự phát huy mạnh mẽ trí sáng tạo, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta. Đó cũng là kết quả của cả một quá trình tổng kết thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm từ truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc ta và vận dụng sáng tạo tinh hoa nghệ thuật chiến tranh của nhân loại bằng đường lối độc lập, tự chủ để tìm ra cách đánh Mỹ, “lấy nhỏ đánh lớn”, “lấy ít địch nhiều”, lấy trí tuệ và sức mạnh Việt Nam để thắng Mỹ. Đó là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, là khí phách Việt Nam được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ trong những thời điểm thử thách ác liệt nhất vì sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và dân tộc ta.

 Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; để lại nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đó là khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược đấu tranh cách mạng; là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là tinh thần quyết chiến, quyết thắng, dám đánh Mỹ và thắng Mỹ của quân và dân ta; là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại và tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng. 

Kỷ niệm 50 năm thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vào thời điểm công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử và đang đứng trước thời cơ, vận hội phát triển mới với những khó khăn, thách thức đan xen, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, sức mạnh to lớn, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của dân tộc ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Đất nước ta ngày càng lớn mạnh. Nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cao hơn, phức tạp hơn đang và sẽ đặt ra đối với sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng, nỗ lực phấn đấu mạnh mẽ hơn, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, chuyển thách thức thành thời cơ để phát triển đất nước toàn diện, đồng bộ hơn cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Trong đó, phát triển kinh tế-xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; xây dựng văn hóa, con người làm nền tảng tinh thần; tăng cường quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên.

 Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, vận dụng sáng tạo, phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, dự báo chính xác và kịp thời đề ra chủ trương, chính sách xử lý có hiệu quả những vấn đề mới nảy sinh, giải quyết tốt các mối quan hệ lớn phản ánh quy luật đổi mới và phát triển ở nước ta. Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường. Tăng cường quốc phòng, an ninh, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Giữ gìn hòa bình, ổn định, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế để phát triển đất nước; nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. 

Tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã, đang và sẽ tiếp tục cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thử thách, tranh thủ cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chúng ta nhất định sẽ thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./. 

Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh tại công văn số 1373/HPN-TC ngày 24 tháng 11 năm 2017 về việc hướng dẫn hoạt động dịp Lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2017. Ban thường vụ Hội LHPN Quận 11 hướng dẫn hội viên, phụ nữ tín đồ đạo Công giáo và Tin lành tổ chức Lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2017 theo đúng quy định của Pháp luật đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo an ninh trật trên địa bàn quận 11.

Hội LHPN quận phối hợp với Phòng Nội vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị tổ chức đoàn thăm và tặng quà, thiệp giáng sinh cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận. Hội LHPN 16 Phường phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể ở địa phương tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng các giáo xứ Công giáo; Chi hội, Hội thánh Tin lành, chức sắc, chức việc tiêu biểu có uy tín, cán bộ, hội viên phụ nữ có đạo, tạo sự phấn khởi và được sự đồng thuận cao trong cán bộ hội viên phụ nữ có đạo.

Qua đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tôn giáo và hội viên, phụ nữ Công giáo, Tin lành về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, trọng trâm là Nghị quyết Đại hội Đảng (Khóa XII), Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa IX) về công tác tôn giáo, Luật Tín ngưỡng-Tôn giáo. 

Thực hiện kế hoạch số 229/KH-HPN ngày 26 tháng 9 năm 2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hồ Chí Minh về tổ chức tổng kết phong trào “Người kinh doanh mới” giai đoạn 2012 – 2017. Nhằm đúc kết, đánh giá những hiệu quả đạt được cùng những tồn tại khó khăn để rút kinh nghiệm thực hiện trong giai đoạn mới.

Chiều ngày 24/10/2017, Hội LHPN quận 11 tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Người kinh doanh mới” theo định hướng Hiện đại hóa ngành thương mại dịch vụ giai đoạn 2012 - 2017. Tham dự hội nghị có đ/c Đặng Thị Tâm– Phó Trưởng Ban Kinh tế Hội LHPN thành phố; đ/c Lê Thị Mỹ Duyên – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Quận cùng các đ/c trong ban Thường vụ Hội LPN Quận, đại diện lãnh đạo Cấp Ủy – Ban quản lý 4 Chợ, Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ 4 chợ, và đại diện các thương nhân tiêu biểu.

Hội nghị được nghe Bà Nguyễn Xuân Yến- Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Quận thông qua báo cáo tổng kết phong trào và tham luận của Ban chấp hành Hội Phụ nữ Chợ Thiếc thương nhân Nguyễn Thị Quới - Chợ Bình Thới. Ngoài ra, BTC tổ chức khen thưởng 15 thương nhân iêu biểu xuất sắc trong phong trào “Người kinh doanh mới” giai đoạn 2012 – 2017.

Trang 1 / 6

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Joomla Templates - by Joomlage.com