THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 11 - TP.HCM

Quận 11 tổ chức lớp Khởi sự kinh doanh năm 2017

Việc tạo môi trường khởi nghiệp thuận lợi, đào tạo nâng cao năng lực quản trị kinh doanh là việc làm thiết yếu, cấp bách và thường xuyên nhằm phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống cho người dân, tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên và các hộ kinh doanh tại địa phương nhất là các hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện tiếp cận các kiến thức liên quan đến hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao thu nhập góp phần thực hiện có hiệu quả công tác “Giảm nghèo bền vững” tại địa phương.

Được sự nhất trí của Hội LHPN Quận 11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 và Đảng ủy – HĐND – UBND Phường 10, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường tổ chức lớp khởi nghiệp và bồi dưỡng kiến thức kinh doanh năm 2017 dành cho đối tượng là cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường với sự tham gia giảng dạy của Tiến sỹ Trần Khải Thành –Phó Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý IEM TPHCM – giảng viên cao cấp của ilo (tổ chức lao động quốc tế) – Đại biểu Hội đồng nhân dân Phường 10. Lớp học được khai giảng vào sáng ngày 30/5/2017 tại Nhà văn hóa Phường.

Đến dự lễ khai giảng lớp học có sự hiện diện của: Bà Lê Thị Mỹ Duyên – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Q11; Ông Phạm Hiếu Lợi – UVTV – Trưởng Ban Mặt trận – ANQP – ĐBDC Quận Đoàn 11 – Phó Chủ tịch Hội LHTN Q11; Bà Nguyễn Thị Thắm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Khối Vận Phường 10.

           Quang cảnh lễ khai giảng lớp Khởi sự kinh doanh năm 2017

tại Nhà văn hóa phường 10 quận 11.

Lớp học được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia của 26 học viên. Ngoài ra còn có Đại diện Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lãnh Binh Thăng đến dự và triển khai các chính sách hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng cho hoạt động khởi nghiệp.

Qua lớp học, học viên được trang bị kiến thức, các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh và nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, giúp học viên thông hiểu các vấn đề về:

– Nhận thức khởi nghiệp kinh doanh trong xu hướng mới.

– Phân tích ý tưởng khởi nghiệp.

– Tổ chức nhân sự trong doanh nghiệp nhỏ.

– Marketing sản phẩm, hiểu biết năm áp lực cạnh tranh trong thương trường.

– Ước lượng hàng bán ra.

– Ước tính doanh thu và chi phí.

– Kỹ năng bán hàng.

– Lập kế hoạch kinh doanh, định hướng hoạt động trong cơ chế thị trường.

– Các văn bản pháp luật có liên quan hoạt động kinh doanh và chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, trong 4 buổi học, giảng viên đã dẫn dắt, hỗ trợ và vận dụng phương pháp học tương tác để học viên chủ động tiếp nhận kiến thức, kỹ năng quản lý thông qua các hoạt động thảo luận nhóm và trò chơi trí tuệ tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho lớp học.